Thứ Bảy, 31 tháng 1, 2015

Chọn mua và phân biệt giấy ăn, giấy vệ sinh

     Hiện nay nhiều người thường hay có thói quen sử dụng giấy vệ sinh thay cho giấy ăn, đây là thói quen rất có hại cho sức khỏe.


Dưới đây là các tiêu chí để các bạn có thể phân biệt được đâu là giấy ăn, đâu là giấy vệ sinh, tác hại của nó như thế nào?

Giấy ăn:


  • Được dùng nguyên liệu từ các nguồn như gỗ, cỏ, trúc
  • Giấy ăn thường mịn, không chứa ánh bạc của hóa chất trên mặt giấy. Giấy không có vết đen hay bẩn phía trên do các hỗn hợp gây nên. Khi đưa tay chà mạnh thấy có độ dẻo, không bị rách

Giấy vệ sinh:


  • Giấy vệ sinh làm từ các nguyên liệu tận dụng như giấy báo, in bỏ đi.
  • Giấy vệ sinh do dùng giấy tái chế nên vò nhẹ giấy vụn đã rơi ra, có vết bẩn…

     Chính vì các yếu tố khác nhau như trên nên nếu dùng giấy vệ sinh làm giấy ăn có thể xảy ra các nguy cơ gồm:

  1. Hấp thụ vào cơ thể các chất độc hại do sử dụng hóa chất để làm giấy.
  2. Nhiễm các loại vi khuẩn còn tồn tại trong quá trình làm giấy như khuẩn cầu que gây ra bệnh viêm kết ruột… 
  3. Hoặc giấy vệ sinh không mịn, có nhiều bụi giấy làm xâm nhập vào thức ăn, đường hô hấp

Sưu tầm bởi meovathot.blogspot.com




0 nhận xét:

Đăng nhận xét