Thứ Bảy, 31 tháng 1, 2015

Mẹo vặt với quả chanh

Cách chọn chanh

  • Chọn quả k bị giập, k xây xước, màu xanh tươi, mỏng vỏ

Bảo quản cho chanh tươi lâu

  • Tốt nhất là bảo quản trong nước lạnh và thay nước mỗi tuần. Bảo quản bằng cách này chanh sẽ k bị hư trong vài tháng, nó còn làm cho chanh chín và tươi ngon hơn

Bóc vỏ chanh dễ dàng
  • Chanh càng tươi càng khó bóc vỏ vì độ kết dính với phần thịt bên trong càng chắc. Bạn hãy đặt quả chanh lên bàn hoặc ấp vào giữa 2 lòng bàn tay rồi xoa tròn trong ít phút, làm như thế cho vỏ chanh mềm ra một chút để dễ bóc hơn. Chú ý là khi thực hiện bạn nên nhẹ tay để tránh quả chanh bị bóp phèo nước

Chanh giữ màu trắng cho khoai tây
  • Bạn hãy vắt vài giọt chanh vào nồi khoai lúc nước đang sôi lên chắc chắn bạn sẽ hài lòng vì khoai vừa có màu trắng, vừa có mùi vị đặc biệt
Để dành chanh xài dở bằng cách nào?
  • Muốn để dành chanh xài dở mà k sợ bị ê hay khô, bạn hãy úp mặt chanh bị cắt xuống cái đĩa để sẵn 1 ít nước dấm chua, chanh sẽ lâu hư
Làm mứt chanh thật xanh
  • Muốn quả mứt chanh của bạn trông thật xanh y như chanh tươi bạn hãy xâm quả chanh(trước khi xả và ướp đường) trên 1 mâm bằng đồng, bạn sẽ đc như ý
Chanh làm trắng chuối chát và bắp chuối
  • Chuối chát và bắp chuối khi xắt thường bị mủ làm cho trở nên đen. Vì vậy khi xắt bạn nên ngâm vào nước có vắt nhiều chanh
Khử mùi lò vi sóng



  • bạn chỉ việc cắt vài lát chanh thả vào cốc nước, phần chanh còn lại bạn vắt nước cốt vào rồi đặt cốc nước này trong lò vi sóng, quay 1 phút là lúc mở ra lò sẽ được khử mùi hoàn toàn, lại có hương chanh thơm mát rất dễ chịu
Chống thâm cho trái cây
  • Lượng vitamin C cực cao trong chanh giúp nó có khả năng chống oxy hóa cho các loại trái cây sau cắt, giúp trái cây không bị thâm. Gọt xong một quả táo, bạn thả các miếng táo vào tô nước chanh loãng, táo sẽ không thâm. 
Làm mềm thịt
  • Khi ướp thịt bạn vắt chút nước cốt chanh sẽ làm thịt mềm, ướp cá với ít nước cốt chanh và vỏ chanh bào sẽ giúp cá thơm ngon hơn hẳn.
Làm sạch bếp gas
  • Bếp gas thường bị bắn dầu mỡ, lâu dần sẽ bám rất chặt vào bề mặt bếp, nhìn rất mất vệ sinh. Bạn có thể vắt nước cốt chanh lên rồi dùng khăn mềm lau sạch, bếp sẽ lại sáng bóng như mới, thơm tho và quan trọng là không hại da tay bạn, nhất là trong mùa đông này khi tay cần được bảo vệ nhiều nhất.

Khử mùi tủ lạnh
  • Bạn chỉ việc thái vài lát chanh, để trong một chiếc bát rồi cho bát đựng chanh này vào ngăn mát tủ lạnh. Chanh sẽ giúp tẩy đi tất cả các mùi khó chịu của các loại đồ ăn trong tủ lạnh, để lại một mùi thơm thoang thoảng
Sưu tầm bởi meovathot.blogspot.com




0 nhận xét:

Đăng nhận xét