Chọn mua rau ngót
- Thường có từ tháng 7 đến tháng 3 năm sau, nên chọn những mớ lá non, ít lá sẫm màu
- Khi mua bạn nên chọn hành có vỏ càng khô càng tốt, độ cuốn bám càng chặt càng tốt, nhìn vỏ ngoài có thể thấy những đường vân màu xanh chạy bên trong
- Khi mua nên chọn loại tươi trông đẹp màu, nhẵn vỏ. Ngon nhất là loại bên ngoài có mấu nhỏ nổi lên. Nếu dùng tay nắm dưa thấy mềm, cuống ngả màu vàng thì chắc chắn loại dưa ấy đã héo và rất nhiều hạt
- Thường đúng mùa vụ là tháng 9 đến tháng 1 năm sau. Nên chọn loại non, lá anh, mỏng, cuống to
- Hành lá loại ngon phải có những đặc điểm sau: củ đầy đặn, không sứt sát, phần cọng lá phải tươi xanh tới tận đầu ngọn trên cùng, rễ phải phân chia rõ ràng 2 phần xanh, trắng
- Loại rau ngon thì phải tươi, màu xanh, trông sáng và sạch, cuống lá phải dày, cọng tròn, ít rễ
- Bắp cải đầu mùa thường có vào khoảng tháng 11, bạn nên chọn những bắp có cuộn chặt, lá dày, đầu lá khép kín, không xòe, cuống nhỏ, nặng tay, không bơm nước(bạn nên cắt đôi bắp cải khi mua)
- Bạn nên chọn loại có vỏ đẹp, khôg có nốt lấm chấm, củ lớn, không bị sứt sẹo, nhăn nheo. Đặc biệt chú ý là bạn không nên chọn loại khoai tây đã mọc mầm, sẽ bị biến chứng
- Chọn loại có màu vàng nhạt, cọng vừa phải, không có mùi lạ, chỉ có mùi đặc trưng của giá đỗ. Tốt nhất chọn loại giá đỗ dài chừng 6 cm, ngâm không quá 3 ngày thì sẽ đảm bảo đầy đủ các thành phần dinh dưỡng và không có xơ
Chọn mua cà tím
- Khi mua cà bạn nên chọn loại có màu tím sẫm, vỏ sáng và căng đấy là loại cà ngon và tươi nhất.
- Muốn tránh không bị hiện tượng này, bạn hãy ngâm vào nước muối loãng sau khi cắt, khi nấu thì vớt ra cho ráo rồi cho nhanh vào nồi
- Chọn những quả đỏ hồng, chắc tay, rắn, k dập úng, cuống tươi ngon nhất là cà chua hồng vì nó có ruột đặc, ít hột, nhiều sinh tố
- Rau muống gần như có quanh năm, những tháng có mưa nhiều là ngon nhất, nên chọn loại có ngọn non, thẳng, vươn dài, cuống to, lá xanh và k sâu. Nếu mua rau muống ao sẽ ngon hơn
Chọn mua bí đao
- Ta chọn trái thẳng, da thật xanh, còn lông tơ, nặng tay, bấm nhẹ móng tay có cảm giác mềm, cuống bí lớn là bí non, ít ruột, ít hột già. Còn loại bí đao nhỏ hơn, để mua loại bí này phương pháp trọn giống như trên. Loại này người ta thường moi ruột ra rồi nhồi thịt hầm
Chọn mua mướp
- Mùa mướp thường có vào mùa hè từ tháng 4 đến tháng 6, nên chọn những quả nặng tay, cuống tươi, vỏ ít nám đen
Chọn mua và bảo quản rau chân vịt
- Khi chọn loại rau này bạn nên chọn loại lá dày, mặt lá rộng và cuống phải ngắn. Nếu lá nào biến màu phải cắt bỏ. Rau chân vịt thường có vị chát, do vậy sau khi rửa sạch bạn hãy nhúng qua nước sôi một lượt để khử bớt axid oxalic làm giảm bớt quá trình hấp thụ canxi của cơ thể đc cung cấp từ rau chân vịt. Nếu bạn sử dụng k hết hãy bó thành những bó nhỏ. Tìm chỗ kín gió, đào 1 hố sâu chừng 30 - 40 cm rồi cắm rễ rau xuống, phủ 1 lớp đất tơi, mỏng lên rễ rau. Rau sẽ để được lâu
Sưu tầm bởi meovathot.blogspot.com
Một vài hình thức kiếm tiền qua mạng để các bạn tham khảo
0 nhận xét:
Đăng nhận xét