Thứ Ba, 10 tháng 2, 2015

cách bảo quản, chế biến sữa và chế biến các chế phẩm của sữa

Cách đun sữa không bị trào ra ngoài

Khi đun sữa bò, ta nhỏ vài giọt nước lên trên nắp vùng nồi, khi thấy nước trên nắp vung gần cạn hết, điều đó có nghĩa sữa trong nồi cũng sắp sôi. Lúc này mở vung nồi, chờ một lúc sữa sôi thì bắc xuống là được.


Hai cách bảo quản sữa

  • Mùa hè sữa thường hay dễ bị hỏng. Nếu ta cho vào sữa một ít muối, như vậy sẽ kéo dài được thời gian bảo quản sữa.
  • Cho một ít đường cát vào sữa đun sôi cũng là một cách để bảo quản sữa đ-ợc lâu hơn. 106. Chống sữa dính nồi khi đun Khi đun sữa, tr-ớc hết ta đem nồi tráng qua nước thì khi đun sữa sẽ không dính vào thành nồi nữa. 

Cách làm pho mát bị cứng mềm lại 

Khi pho mát bị cứng sẽ trở mùi, ta nên đem pho mát cắt thành từng miếng dày 1-2cm ngâm vào rượu gạo, sau đó vớt ra hấp cách thuỷ một lúc, pho mát sẽ trở mềm trở lại.





Khử vị gây của sữa dê 

Ta cho một ít hạnh nhân hoặc dúm nhỏ chè hoa nhài vào trong nồi đun sữa dê, sau khi đun vớt bỏ hạnh nhân, hay chè hoa nhài ra, sữa dê sẽ không còn mùi gây nữa. 



Sưu tầm bởi meovathot.blogspot.com




0 nhận xét:

Đăng nhận xét