Thứ Năm, 16 tháng 7, 2015

Cách làm phở cuốn thịt bò ngay tại nhà

Nghe chừng thì rất cầu kỳ nhưng lại rất đơn giản, chỉ cần một chút khéo tay là bạn đã có thể làm được món phở cuốn thịt bò cực ngon để thết đãi bạn bè , người thân hay là gấu yêu nhân dịp cuối tuần



Nguyên liệu :


  • Thịt bò: 150 g
  • Rau xà lách, bạc hà, giá đỗ, rau mùi ta,rửa sạch rồi để ráo nước
  • 5 nhánh tỏi
  • Lạc rang giã nhỏ
  • Hành khô thái nhỏ rồi phi vàng
  • Bánh phở: 0,5 kg
  • 1 củ cà rốt để trang trí
  • Nước mắm, xì dầu, đường, giấm.


Cách làm:


  • Tỏi băm nhỏ sau đó phi thơm, sau đó đợi dầu thật già thì ta vặn lửa lớn và đổ thịt bò vào xào sănvới một thìa xì dầu. ( Chú ý: Không ướp thịt bò với giá vị trước bởi vì ướp trước thịt bò ra rất nhiều nước).
  • Tiếp tục đổ giá đỗ vào xào, cho thêm bột canh vừa khẩu vị rồi tắt bếp để nguội.
  • Trải từng miếng bánh phở trải ra mâm, xếp lần lượt rau xà lách, rau mùi, bạc hà, giá và thịt bò vào rồi quấn chặt tay cho đến hết.
  • Cách pha nước chấm: Pha nước chấm theo tỉ lệ: 1 bát nước nóng + 1 thìa giấm + 1 thìa đường + 1 thìa mắm + ớt, hoà tan. 
  • Đã xong rồi, chỉ còn đợi người ăn thôi. Khi ăn thì rắc hành khô và lạc lên.


Với ngày nghỉ cuối tuần chiêu đãi bạn bè và người thân bạn sẽ là người nổi bật nhất cuộc vui đó. 






0 nhận xét:

Đăng nhận xét