An toàn thực phẩm với các loại trái cây đang là vấn đề bức xúc nhất hiện nay. Trái cây luôn vô cùng quan trọng và cần thiết đối với sức khỏe và vẻ đẹp con người. Hầu hết các loại trái cây đã được phù phép rất tinh vi với các loại hóa chất vô cùng độc hại. Vậy làm thế nào để nhận biết được những loại trái cây nguy hiểm này ?
Dưới đây là hướng dẫn các bạn các mẹo hay giúp bạn có thể nhận biết trái cây đã được những gười bán hàng vô lương tâm tẩm ướp hóa chất như thế nào :
Chuối là thực phẩm có nhiều tác dụng của nó đối với sức khỏe. Cách để bạn nhận biết chuối tẩm thuốc dựa vào những đặc điểm như: Vỏ có màu vàng bóng, rất bắt mắt, cầm trên tay cảm giác có lớp bột bám bên ngoài, phần cuống lại xanh, lõi ruột có màu đen, ăn phần đầu sượng, nhiều trái còn xuất hiện những vệt đốm trắng hoặc xanh nâu do bị tiếp xúc với đất đèn.
Mít chín tự nhiên vỏ sần sùi, có màu đen sẫm, mắt nở to khoảng cách giữa các gai thưa, màu đồng đều, có màu vàng sậm còn xơ thì vàng nhạt, ăn mềm, vị ngọt đậm đà, có mùi thơm hấp dẫn và dễ tách múi
Cam Vinh trái nhỏ, tròn đều, thường bị nám, mùi thơm đặc trưng hấp dẫn, vỏ cam có màu xanh vàng.
Cam nhập lậu từ Trung Quốc có vỏ mỏng, đẹp, bóng láng, không có hạt, trái to, múi cam có mùi úng và tất nhiên là không thơm.
Với những mẹo trên đây phần nào giúp bạn có sự lựa chọn đúng đắn khi chọn mua trái cây hàng ngày, những loại trái cây được chín ép bằng phương pháp tẩm ướp hóa chất dù có tinh vi thế nào vẫn có những điểm khác biệt nhất định đối với trái cây chín tự nhiên
Mỗi khi đi chợ, chỉ cần bạn tinh ý và có kinh nghiệm sẽ phát hiện ra ngay hoa quả trái cây bị tẩm hóa chất. Chúc các bạn luôn có sự lựa chọn chính xác để chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho bạn và cả gia đình thật hiệu quả nhé.
Dưới đây là hướng dẫn các bạn các mẹo hay giúp bạn có thể nhận biết trái cây đã được những gười bán hàng vô lương tâm tẩm ướp hóa chất như thế nào :
Chuối:
Sầu riêng:
Trái sầu riêng khi chín cây thì dễ dàng tách múi bằng tay và có mùi thơm rất đặc trưng, gai rất mở. Trái sầu riêng nếu bị ép chín bằng hóa chất thì phải dùng dao để tách cơm, ăn rất nhạt mà không ngửi thấy mùi thơm đặc trưng của nó, gai sầu riêng còn nhỏ, chưa mở hết do hái xuống còn xanh.Mít:
Mít khi ép chín bằng phương pháp tẩm hóa chất thường có vỏ xanh nhưng múi vàng ươm, ăn hơi sượng và không có mùi thơmMít chín tự nhiên vỏ sần sùi, có màu đen sẫm, mắt nở to khoảng cách giữa các gai thưa, màu đồng đều, có màu vàng sậm còn xơ thì vàng nhạt, ăn mềm, vị ngọt đậm đà, có mùi thơm hấp dẫn và dễ tách múi
Cam vàng:
Cam nhập lậu từ Trung Quốc có vỏ mỏng, đẹp, bóng láng, không có hạt, trái to, múi cam có mùi úng và tất nhiên là không thơm.
Xoài:
xoài chín ép bằng hóa chất có vỏ bên ngoài màu xanh hoặc xanh vàng nhạt, nhưng bên trong ruột lại chín vàng, nhiều trái có vệt đốm trắng hoặc xanh nâu bên ngoài vỏ, không ngửi thấy mùi thơm đặc trưng của xoài.Nhãn:
Để có thể bảo quản lâu và để có lớp vỏ đều màu, bóng đẹp, căng tròn, quả nhãn thường được phun lưu huỳnh. Loại này không có lớp sần tự nhiên, khi ăn cùi nhãn giòn, cứng, không có vị ngọt thanh đặc trưng và mùi hắc nồng.Chôm chôm:
Không nên mua chôm chôm khi gặp những trái nhỏ nếu bị mõm giống như để lâu bị héo, các dấu hiệu tách đôi trái sẽ xuất hiện tình trạng nước chảy ra nhiều, lớp cơm vữa v.v dù những trái còn lại rất tươi ngon nhé.Với những mẹo trên đây phần nào giúp bạn có sự lựa chọn đúng đắn khi chọn mua trái cây hàng ngày, những loại trái cây được chín ép bằng phương pháp tẩm ướp hóa chất dù có tinh vi thế nào vẫn có những điểm khác biệt nhất định đối với trái cây chín tự nhiên
Mỗi khi đi chợ, chỉ cần bạn tinh ý và có kinh nghiệm sẽ phát hiện ra ngay hoa quả trái cây bị tẩm hóa chất. Chúc các bạn luôn có sự lựa chọn chính xác để chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho bạn và cả gia đình thật hiệu quả nhé.
Sưu tầm bởi Thủ thuật và mẹo vặt hàng ngày
Một vài hình thức kiếm tiền qua mạng để các bạn tham khảo
0 nhận xét:
Đăng nhận xét