Thứ Hai, 16 tháng 3, 2015

Chọn mua loại nồi nào để an toàn cho sức khỏe

1.  Nồi Inox, thép không rỉ. 




Các loại nồi Inox được các bà nội trợ và giới đầu bếp ưa chuộng về giá cả hợp lý, dộ bền cao cũng như là hình thức sáng bóng, đẹp. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều chủng loại nồi inox tùy theo sự khác nhau về thành phần cấu tạo do đó độ bền, độ sáng bóng cũng khác nhau. Nguyên liệu inox 430 là phổ biến nhất bởi vì không bị oxy hoá vì vậy có thể sử dụng lâu dài đảm bảo an toàn cho sức khoẻ, hấp thụ nhiệt nhanh, nhiệt tỏa ra đều khắp đáy nồi giúp đun nấu nhanh, tiết kiệm nhiên liệu (gas, điện,…)

2.  Nồi nhôm được oxy hóa




Ưu điểm của loại nồi với chất liệu nhôm nguyên chất, có độ dẫn nhiệt cao và rút ngắn thời gian nấu nướng.
Chất liệu nhôm được oxy hóa được xử lý bằng các phản ứng tĩnh điện giúp “khóa” các tạp chất còn lại trong nhôm trong quá trình sản xuất như công nghệ Anodized, công nghệ mới trong sản xuất nồi sẽ tạo độ bền cao cũng như mang lại tính thẩm mỹ cho sản phẩm.. do đó nó có chất lượng cao hơn so với nồi inox. Ngoài ra nó còn có tính năng chống dính, chống trầy xước cho đồ gia dụng.

3.  Chất liệu gang/nhôm nguyên khối phủ ceramic thân thiện với môi trường


Từ xa xưa, những chiếc nồi chảo bằng chất liệu như gang nhôm đã xuất hiện trong bếp ăn của mỗi gia đình. Tuy nhiên, các rò rỉ thấm kim loại vào thức ăn trong quá trình đun nấu ở nhiệt độ cao do thức ăn tiếp xúc trực tiếp với kim loại gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng. Để khắc phục nhược điểm này hiện nay nhà sản xuất đã dùng gốm Ecolon có nguồn gốc từ thiên nhiên, thân thiện với môi trường phủ lên bề mặt nồi ,giúp cho các sản phẩm từ gang, nhôm không chứa các kim loại nặng gây hại, không thải khí độc và không bị bong rộp bề mặt khi đun ở nhiệt độ cao.
Với công nghệ này nồi đã được tăng khả năng chịu nhiệt lên đến trên 450°c,  ổn định khả năng chống dính, tuổi thọ cao và dễ dàng rửa sạch

4.  Nồi thủy tinh, nồi sứ 


Nồi chảo thủy tinh sản xuất theo công nghệ mới có khả năng chịu sốc nhiệt từ -40 độ tới  400 độ C và chịu va đập tốt, dẫn nhiệt nhanh hơn chất liệu kim loại, tính thẩm mỹ cao, an toàn cho sức khỏe do không chứa tạp chất gây hại. Do đó nó là sự lựa chọn hàng đầu của các bà nội trợ. Bên cạnh đó việc dễ dàng chùi rửa, vệ sinh cũng được đánh giá cao

5.  Nồi hợp kim nhôm sử dụng công nghệ chống dính thay thế sơn Teflon 


Các dòng sản phẩm này được sử dụng hợp kim nhôm quốc tế 3003 giúp truyền nhiệt nhanh, dẫn nhiệt đều và sử dụng chất chống dính có độ an toàn theo tiêu chuẩn quốc tế. Tăng cường độ bám của chất chống dính trên bề mặt chảo bằng công nghệ phun cát. Bên ngoài được phủ sơn tĩnh điện giúp dễ dàng vệ sinh nồi. Loại nồi này có nhiều màu sắc đẹp, các bà nội trợ tha hồ chọn lựa

Một chút quảng cáo dành cho các bạn thịch đi du lịch
Một vài hình thức kiếm tiền qua mạng để các bạn tham khảo




0 nhận xét:

Đăng nhận xét