- Quên vệ sinh tủ lạnh
Một số vi khuẩn không ngừng sinh sôi trong tủ lạnh, đây có thể là nguồn gây ngộ độc thực phẩm. Vì vậy, nên vệ sinh tủ lạnh 1 tuần/lần với nước nóng và thuốc khử trùng. - Mở cửa tủ lạnh quá lâu.
Khiến vi khuẩn có khả năng xâm nhập và sinh sôi nhanh hơn do nhiệt độ bên trong tủ tăng lên. - Để rau sống chưa rửa vào tủ lạnh.Vi khuẩn E.coli có thể nhiễm chéo từ rau sang các thức ăn khác trong tủ lạnh. Do đó, nhớ rửa sạch rau trước khi cho vào ngăn dự trữ riêng trong tủ lạnh.
- Không bỏ thực phẩm vào hộp riêng.
Các vi khuẩn sẽ dễ lây nhiễm chéo từ thực phẩm này sang thực phẩm khác, thực phẩm sống sang thực phẩm chín.
Vì vậy, nên để các thực phẩm vào hộp/ngăn riêng, thực phẩm chín và sống không nên để cùng ngăn.
Sưu tầm bởi meovathot.blogspot.com
Một vài hình thức kiếm tiền qua mạng để các bạn tham khảo
0 nhận xét:
Đăng nhận xét